เวอร์ชันเต็ม: [-- พระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน เล่านิทานธรรมะให้เด็กมอแกนฟัง.... --]

วัดแก่งกระจาน -> ค่ายและอบรมศีลธรรมทั่วไป -> พระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน เล่านิทานธรรมะให้เด็กมอแกนฟัง.... [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

watkaeng 05-04-2015 21:00

พระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน เล่านิทานธรรมะให้เด็กมอแกนฟัง....[attachment=11477]

เมื่อดวงอาทิตย์ส่องประกายเจิดจ้า น้ำทะเลเป็นสีเขียวใส เด็ก ๆ มอแกนก็ตื่นตา ตื่นใจ กับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น เพราะมีหมอมาพร้อมขนมสุดอร่อยมาแจกด้วย แต่ก่อนอื่น ๆ พบพระกันก่อน เด็ก ๆ ก็นั่งลงฟังธรรมบนพื้นทรายขาวสะอาดอย่างไม่เคอะเขิน เพราะพื้นทรายคือชีวิตของเขาเหมือนกัน แม้ผู้ใหญ่เองก็ยังชอบคลุกทรายใต้ถุนบ้าน เด็ก ๆ ก็เพลินกับการฟังพระเล่านิทานให้ฟัง ว่า จะเล่าเรื่องกวางโพธิสัตว์ แต่พวกเขาไม่รู้จักกวางนี่ซิ เฮ้อ...พอจะนึกไ้ด้ชั่วโมงนั้นคือกระต่ายกับเต่า ถามว่า เต่ารู้จักไหม ทุกคนยกมือ แล้วรู้จักกระต่ายไหม หลายคนสั่นหัว เอาละซิ...งานเข้า ก็อธิบายลักษณะให้ฟัง บางคนพยักหงึก ๆ เหมือนจะพยายามเข้าใจ เอาล่ะ..งั้นเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า..งานนี้เล่านิทานออกแอ็กชั่นยังกับไดฮาร์ด ๔ กันเลย ทั้งมือและตะเบ็งเสียงแข็งกับเสียงคลื่นจนเจ็บคอ สุดท้ายหลายคน สนุก เพลิน จนเอนลงไปนอนคลุกทราย เอ๊ะ...แล้ว ตกลงว่า เราเล่าได้น่าฟังหรือเคล้ิมง่วงกันนี่......


ติดตามชมภาพทั้งหมดได้ที่หน้าเฟสพระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน

watkaeng 07-04-2015 13:09
[attachment=11483]

ยามค่ำ ก็ป่าวประกาศให้เด็ก ๆ ไปบอกเพื่อน มาฟังนินทานกัน เมื่อพร้อมก็นำไหว้พระแบบสั้น ๆ ที่เด็กเขาว่าได้ก่อน เผอิญที่ศาลาข้างโรงเรียน มีผู้นำพระพุทธรูปไปปฏิฐานอยู่ เลยได้โอกาสและสถานที่พอดี หลังจากนั้นก็ พานั่งสมาธิ แล้วก็เล่านั้นนิทานเรื่อง เด็กที่ท่องคาถา "นโมพุทธัสสะ" แล้วตามพ่อไปอยู่นอกเมืองคนเดียว ได้ใช้คาถา ป้องกันภัยจากภูติผีปีศาจได้ ทำให้เด็ก สนใจ ท่องกันอย่างสนุกเลย และมีเด็กหญิ่งคนหนึ้ง มาเรียนบนฝั่งม.๓ เลยได้ให้เธอแนะนำการกราบและสาธิตเป็นตัวอย่างแก่น้อง ๆ
หลังจากนั้นพระอาจารย์บุญนพ สทธสีโล ก็แนะนำการเรียนหนังสือให้เก่ง การเป็นเด็กดี


ติดตามชมภาพทั้งหมดได้ที่หน้าเฟสพระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน


เวอร์ชันเต็ม: [-- พระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน เล่านิทานธรรมะให้เด็กมอแกนฟัง.... --] [-- top --]


Powered by phpwind v8.7 Code ©2003-2011 phpwind
Time 0.076626 second(s),query:2 Gzip enabled