เวอร์ชันเต็ม: [-- พระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน บรรยายธรรม ที่ค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน --]

วัดแก่งกระจาน -> ค่ายและอบรมศีลธรรมทั่วไป -> พระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน บรรยายธรรม ที่ค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

watkaeng 14-10-2015 20:21

พระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน บรรยายธรรม ที่ค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน

[attachment=11913]

[attachment=11914]


วันที่ ๑๓ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๕๘ เวลา ๐๙.๐๐ น.ถึง ๑๐.๓๐ น. ได้รับนิมนต์จากค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจานไปบรรยายธรรมแก่เยาวชนจากสมุทรปราการ ที่ได้มาเข้าค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หลักสูตรฝึกทหารพื้นฐาน ได้บรรยายธรรม ในหลักแนวทางที่จะนำไปปฏิบัติ ธรรมะรักษาชีวิตเยาวชน คือ.....

.................................................
.....การรักผู้อื่นน้อยลง ทำให้เราเห็นแก่ตัวและทำผิด ถ้าเรารักผู้อื่นมาก ๆ จะมีความเห็นแก่ตัวน้อยลง นั่นเป็นทางที่จะทำให้สังคมสุขสงบ และเราเอง ก็สงบเย็น ปัญหาไม่มี ภัยก็ไม่เกิด เราต้องบังคับใจเราให้ก้าวหน้า เพราะธรรมชาติใจเราเหมือนปลาตาย ที่ชอบปล่อยตัวปล่อยใจ ไปตามกระแสน้ำแห่งความโง่เขลา(กิเลส) จนสุดท้ายก็พาไปกระแทกกับหินผา ร่างกาย จิตใจเหลวเละ เราต้องบังคับใจ ฝึกใจเรา เราต้องฝึกฝน เพราะการฝึกคือการฝืน การตามใจตนเอง เอาดีไม่ได้ งานคือสิ่งที่วัดคุณค่ของคน งานทำให้เป็นคนพิเศษเหนือกว่าคนอื่น ความสุขก็หาได้จากงาน ยิ่งเป็นเยาวช ศักกายภาพแห่งการทำงานไร้ขีดจำกัด จงเติมเต็มความฝันด้วยงาน เพราะการทำงานคือการปฏิบัติธรรม การดำรงตนอยู่ในกรอบแห่งความเห็นชอบ ไม่เห็นชั่ว เห็นผิดจะพาให้ชีวิตก้าวหน้า ......
.............................

watkaeng 14-10-2015 20:23
[attachment=11915]

[attachment=11916]


ติดตามชมภาพทั้งหมดได้ที่หน้าเฟสบุคพระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน....คลิ๊กเลย


เวอร์ชันเต็ม: [-- พระอาจารย์วาริน จกฺกรตโน บรรยายธรรม ที่ค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน --] [-- top --]


Powered by phpwind v8.7 Code ©2003-2011 phpwind
Time 0.085171 second(s),query:2 Gzip enabled